Những hành động các bố nên làm để thể hiện tình yêu với con

Thời gian ngủ cho từng lứa tuổi của trẻ là bao lâu là đủ?
30 Tháng Sáu, 2017
Đi học cùng con với phần mềm quản lý mầm non
3 Tháng Tám, 2017

Trở nên gần gũi với con cái là việc không hề dễ dàng, và điều này sẽ hơi khó đối với các bố hơn là đối với các mẹ.

Sao bạn không thử tham khảo một số cách dưới đây để giúp thắt chặt tình bố con, rút ngắn khoảng cách giữa bố và thiên thần nhỏ của gia đình?

Một số cách giúp gắn chặt tình bố con

Dỗ con khóc

Khi bé khóc nếu bố “trả bé lại cho mẹ” ngay thì bé sẽ mãi mãi không cảm nhận được tình yêu của bố. Do đó, các bố hãy thử dỗ bé, hát cho bé nghe, ẵm bé đi vòng vòng, nhẹ nhàng đung đưa bé hoặc cho bé ngậm núm vú giả. Bé cần phải hiểu rằng mẹ không phải người duy nhất có thể cho bé những gì bé cần.

Thay tã cho bé

Những hành động các bố nên làm để thể hiện tình yêu với con

Hầu hết mọi người nghĩ rằng đây là nhiệm vụ của một mình mẹ, tuy nhiên việc làm này sẽ giúp bố con thân thiết hơn. Trẻ rất thích tiếp xúc da kề da, do đó thay tã hay tắm cho bé sẽ là cơ hội tuyệt vời để trẻ cảm nhận hơi ấm của bố. Hành động này sẽ giúp các bé thêm gắn kết với bố.

Mặc dù có thể là sẽ hơi có mùi thật đấy, nhưng khi thay tã cho con, bố có thể trò chuyện với bé và tạo ra những tiếng động ngộ nghĩnh để chọc bé cười.

Massage cho bé

Trẻ em khá nhạy cảm, bé sẽ phản ứng ngay với những cái chạm nhẹ của bạn. Vì thế có một cách đơn giản để xoa dịu và giúp bé thư giãn đó là mát-xa cho bé. Bàn tay bố tuy to, thô ráp nhưng lại đem cho bé cảm giác khác với bàn tay của mẹ, do đó bố hãy thường xuyên massage để bé cảm nhận được tình yêu của bố.Khi bé đang trong trạng thái vui vẻ hay im lặng, hãy dành 10 tới 15 phút nhẹ nhàng xoa nắn chân tay, phần cổ và phần bụng của bé.

Không chỉ vậy, thường xuyên massage còn đem lại cho bé rất nhiều lợi ích như: kích thích tăng trưởng, tăng cường não, tăng cường hệ miễn dịch và giảm căng thẳng,…

Địu bé đi chơi

Trẻ em luôn thích không khí trong lành, thích nhìn ngắm thế giới bên ngoài hơn là 4 bức tường trong nhà, do đó mỗi cuối tuần hay những dịp rảnh rỗi, bố hãy địu bé đi chơi công viên, các khu vui chơi,…để giúp bé thêm nhận biết về thế giới xung quanh.

Bố nên dùng địu em bé thay cho xe đẩy, như thế bé sẽ luôn được ở gần bố trong lúc cả hai đi dạo. Bạn có thể để bé tiếp xúc với ánh nắng nhưng nhớ chú ý không để bé bị phơi nắng quá nhiều, đặc biệt là khi trời đang nắng gắt.

Đọc sách cho bé nghe

Những hành động các bố nên làm để thể hiện tình yêu với con 1

Giọng nói của bố khác với giọng của mẹ, vì vậy bố hãy thường xuyên đọc sách cho trẻ nghe, để trẻ làm quen với tiếng nói của bố.

Dành thời gian đọc sách cho bé mỗi tối có thể giúp cho cho bố và con gắn bó với nhau hơn. Khi nghe được tiếng của bố càng nhiều thì bé càng có ấn tượng nhiều, giúp cho sự liên kết giữa bé và bố thêm bền chặt.

Chọc cho bé cười

Tiếng cười giúp bé phát triển tốt hơn, lạc quan hơn, do đó các ông bố hãy dành thời gian rảnh để chọc cho bé cười, để bé thêm quấn bố.

Bố có thể bắt đầu bằng cách làm mặt hề để chọc cho con cười. Khi bé lớn hơn, bố có thể thử những trò chơi khác, ví dụ như ú òa.

Khi bé ốm, hãy cùng mẹ chăm bé

Khi bé ốm, bé thường cảm thấy không an toàn nên cần cả mẹ và bố ở bên vỗ về để bé cảm nhận được tình yêu của cả hai người.

Chơi xếp hình cùng bé

Những hành động các bố nên làm để thể hiện tình yêu với con 2

Mỗi ngày bố hãy dành 1 tiếng chơi xếp hình với con. Chơi xếp hình không chỉ giúp bé phát triển chỉ số IQ mà còn giúp thắt chặt tình cảm bố con. Khi chơi với bé, bố nên giả vờ thua để giúp bé thêm tự tin về bản thân.

Hôn lên trán trước khi bé ngủ

Trẻ rất thích được hôn lên trán, vì nụ hôn giúp trẻ cảm nhận tình yêu của cha mẹ, do đó trước khi bé đi ngủ, bố hãy hôn lên trán và nói với bé rằng: BỐ YÊU CON.

Comments

comments